Khánh thành điểm trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông

Sáng 19/5, đại diện Công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam (TC MOTOR) cùng đại diện báo Dân Trí, chính quyền địa phương, trường tiểu học La Văn Cầu đã cắt băng khai trương điểm trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông sau gần 8 tháng thi công. Ông Lê Ngọc Đức – TGĐ TC MOTOR đã tham gia và phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Đây là điểm trưởng thứ 6 TC MOTOR cùng Hyundai Motor tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng mới. Tại điểm trường tiểu học La Văn Cầu, 5 phòng học đầy đủ trang thiết bị giáo dục đạt tiêu chuẩn đã được xây dựng để tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Ông Lê Ngọc Đức – TGĐ Tập đoàn Thành Công, TGĐ TC MOTOR phát biểu tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện, đại diện các bên đã cùng tham gia trồng cây lưu niệm với mong muốn truyền đi thông điệp ươm mầm ước mơ cho các em nhỏ tại đây. Điều này càng trở nên có ý nghĩa khi diễn ra vào đúng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác Hồ thường nói: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

Đại diện các bên trồng cây lưu niệm tại điểm trường.

Tham gia đồng hành cùng công trình điểm trường tiểu học La Văn Cầu của TC MOTOR và Hyundai Motor là báo điện tử Dân Trí. Đây được xem là công trình đem đến sự đổi thay tốt đẹp tại cụm dân cư “8 không”, khó khăn bậc nhất của tỉnh: không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch và không sóng điện thoại.


Thành phần dân tộc ở đây chủ yếu là người H’Mông di cư. Gần 20 năm sinh sống, người dân ở các cụm dân cư này đã quá quen với cái khổ, họ tự trồng rau để ăn, lấy nước suối để uống, có bệnh thì tự chữa. Gần 1.000 trẻ được sinh ra ở đây, có trẻ được đi học, có trẻ chưa một lần được đến trường và phần lớn vẫn chưa được khai sinh. Bắt đầu năm học mới, trẻ em trong vùng vẫn phải đi học lúc 4 rưỡi sáng và trở về nhà sau 19 giờ tối. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm học sinh ở các cụm dân cư này mù chữ, thất học, bỏ học và tái mù chữ.

Minh Tâm