Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Tim Hà Nội

Hà Nội, ngày 7/6/2021, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã tiến hành trao tặng 2 máy siêu âm tim và 1 bộ máy trộn khí thở cho bệnh viện tim Hà Nội.

Bệnh viện tim Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu, chuyên khoa về tim mạch không chỉ của người dân Thủ đô mà còn với cả nước. Trong giai đoạn Covid-19, bệnh viện cũng đã tăng cường nhân sự chi viện cho các điểm nóng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh,…


 Ông Lê Ngọc Đức - Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Công, Tổng Giám đốc Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam trao bảng tượng trưng thiết bị cho bệnh viện

Covid-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề toàn diện đối với xã hội cũng như gây sức ép to lớn với hệ thống y tế nói chung. Trong bối cảnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế của bệnh viện tim Hà Nội cũng dần quá tải và thiếu thốn, bệnh viện rất cần sự hỗ trợ của các nguồn lực xã hội. Trước tình hình đó, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã quyết định trao tặng 2 máy siêu âm tim cùng 1 bộ máy trộn khí thở cho bệnh viện, giúp tăng cường nguồn lực cứu chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ tại đây.


PGS.TS, Bác sĩ Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc bệnh viện cho biết, đội ngũ y bác sĩ của viện tim Hà Nội luôn nỗ lực hết mình trong công cuộc khám chữa bệnh, giúp cho bệnh nhân có được trở lại trái tim khỏe mạnh để cống hiến cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, nguồn lực của bệnh viện là hữu hạn, sự giúp đỡ của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đến rất kịp thời và có ý nghĩa to lớn trong việc cứu chữa bệnh nhân.

Ông Lê Ngọc Đức, phó chủ tịch Tập đoàn Thành Công, Tổng Giám đốc Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết: “Bên cạnh việc trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, chúng tôi cũng ý thức được việc trở thành một doanh nghiệp đi đầu trong công tác trách nhiệm xã hội. Chúng tôi đã có những hoạt động như xây dựng nhiều điểm trường khó khăn trên cả nước, trao cơ hội đến trường cho các bạn nhỏ; Phối hợp và thực hiện tài trợ chương trình Cặp lá yêu thương - VTV1; ủng hộ MTTQVN tỉnh Ninh Bình trị giá 2 tỷ đồng chống dịch,... cùng rất nhiều các hoạt động khác. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được trao tặng các thiết bị y tế cho bệnh viện Tim Hà Nội. Hy vọng rằng với những trang bị này, các bác sĩ có thể giúp đỡ được càng nhiều bệnh nhân hơn, đem đến cơ hội thay đổi cuộc sống của nhiều người hơn”.

Được biết máy siêu âm tim và bộ máy trộn khí thở là những thiết bị y tế tối quan trọng trong việc hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến tim mạch, là hy vọng sống của nhiều bệnh nhân. Hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor với trách nhiệm xã hội, sự gắn bó phát triển bền vững của doanh nghiệp với nền kinh tế Việt Nam.