IONIQ 5 giành giải thưởng Xe của năm 2021

IONIQ 5, mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu IONIQ thuộc tập đoàn Hyundai đã giành giải thưởng Xe của năm 2021 tại Anh do AutoExpress bình chọn.

IONIQ là thương hiệu chuyên biệt về xe điện của Hyundai, được tách ra trở thành thương hiệu độc lập từ cuối năm 2020. Nhiệm vụ của IONIQ là phát triển các mẫu xe điện độc lập theo định hướng phát triển mới của hãng mà không bị phụ thuộc vào nền tảng hay ngôn ngữ thiết kế trên các mẫu xe sẵn có của Hyundai. INOIQ 5 là model đầu tiên của thương hiệu này có phiên bản thương mại được bán ra thị trường.


Giải thưởng Xe của năm do Autoexpress bình chọn tại Anh áp dụng cho mọi ô tô bán ra tại thị trường này. Đây là giải thưởng thường niên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 và vẫn duy trì cho đến ngày nay. Giải thưởng này được đánh giá bởi hội đồng kiểm tra có nhiều kinh nghiệm của AutoExpress, dưới sự cố vấn của tổng biên tập Steve Fowler.

Fowler nhận xét: "Khi chúng tôi lần đầu nhìn thấy bản Concept 45, bản xem trước của Ioniq 5 chúng tôi biết rằng chiếc xe nếu đi vào sản xuất sẽ là một điều gì đó rất đặc biệt. Thật vậy, Ioniq 5 mang lại kiểu dáng, chất lượng, sự hấp dẫn nhất định cho người lái. Hyundai đang chứng tỏ mình là  công ty dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực xe điện và Ioniq 5 sẽ tiến thêm một bước nữa trong tương lai."


Chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của Hyundai phát triển dựa trên nền tảng E-GMP đột phá của Hyundai, mang lại khả năng sạc nhanh hơn, tăng phạm vi lái xe cùng khả năng xử lý vượt trội.

Ngoài việc cách mạng hóa về khả năng di chuyển của xe điện, Ioniq 5 còn mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới trong không gian nội thất - tái định nghĩa không gian sống và không gian di chuyển bởi vật liệu thân thiện với môi trường, chẳng hạn như da bọc nội thất đã qua xử lý sinh thái và sợi tái chế được sử dụng rộng rãi trong Ioniq 5.

Được cung cấp với một loạt hệ thống truyền động điện và cấu hình dẫn động hai và bốn bánh, Ioniq 5 có thể sạc từ 10-80% chỉ trong 18 phút, khả tăng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5.2s trước khi đạt vận tốc tối đa 195 km/h.

Cùng với chiến thắng của Ioniq 5 với danh hiệu xe của năm, nó cũng đã giành được danh hiệu thiết kế mới do độc giả của AutoExpress bình chọn. Ngoại thất của Ioniq 5 gợi nhớ đến hình ảnh của mẫu xe đầu tiên nhà Hyundai mang tên Pony. Tuy nhiên, Ioniq 5 mang đến sự hiện đại hóa cùng nền tảng EV chuyên dụng, kết hợp với đó là sự thoải mái và linh hoạt chưa từng thấy ở những mẫu xe trong phân khúc này.