TC MOTOR là nhà tài trợ kim cương giải golf Chung tay vì ATGT 2020

Cùng với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang, TC Motor (Khối ô tô Tập đoàn Thành Công) là nhà tài trợ kim cương cho golf Chung tay vì ATGT 2020, đóng góp hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ. Đặc biệt, tại buổi gala trao giải, các golfer cũng đóng góp được số tiền lên tới hơn 300 triệu đồng.

Ngày 29/11, Giải golf Chung tay vì ATGT năm 2020 do Báo Giao thông tổ chức đã diễn ra tại sân Lake Side BRG Kings Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Sau khoảng 5 giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, golfer Hoàng Quân đã vượt qua hơn 140 người chơi để giành chức vô địch đầy xứng đáng.

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải (bên trái) trao biểu trưng 100 suất học bổng cho đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia – ông Trần Hữu Minh, Phó chánh Văn phòng.

Giải golf Chung tay vì ATGT lần thứ 2 năm 2020 đã khép lại với chức vô địch thuộc về golfer Hoàng Quân. Tuy nhiên, dư âm của giải vẫn sẽ lan tỏa tới cộng đồng, với thông điệp nhân văn: Chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, tất cả cùng chung tay để kéo giảm tai nạn giao thông. Nhiều ý kiến cũng kỳ vọng Giải golf Chung tay vì ATGT nói riêng, quỹ Chung tay vì ATGT nói chung sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Phát biểu tại lễ trao giải, golfer Hoàng Quân cho biết, ông rất hạnh phúc khi có thể chiến thắng ở một giải đấu giàu ý nghĩa như Giải golf Chung tay vì ATGT. Tuy nhiên, ông Quân cũng nhấn mạnh, chức vô địch không quan trọng bằng việc bản thân ông đã làm được một việc thiện, góp phần nhỏ giúp giải đấu lan tỏa hơn trong cộng đồng golfer nói riêng và trong xã hội nói chung.

Các golfer đóng góp vào Quỹ Chung tay vì ATGT.

“Tai nạn giao thông là nỗi đau không của riêng ai và thực tế đã cho thấy, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cơ cực, nhiều gia đình kiệt quệ do tai nạn giao thông. Với những hoàn cảnh như vậy, mọi sự giúp đỡ đều cực kỳ quý giá. Báo Giao thông với Giải golf Chung tay vì ATGT trở thành cầu nối, đưa tấm lòng của các mạnh thường quân tới với nạn nhân tai nạn giao thông. Theo tôi, đây mới là ý nghĩa lớn nhất, đáng tôn vinh nhất với các golfer”, ông Quân nói.

Trước đó, trong buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ: “Báo Giao thông sáng lập ra Quỹ Chung tay vì ATGT không đơn thuần chỉ để kêu gọi nguồn tiền giúp đỡ cho nạn nhân gặp TNGT mà còn muốn đẩy mạnh công tác tuyên tuyền đảm bảo ATGT. Chúng tôi tâm niệm, phải chung tay với toàn xã hội để kéo giảm tai nạn giao thông, dù giảm 1 vụ cũng rất đáng quý. Vì lý do đó, chúng tôi mong muốn mỗi golfer tham dự giải trở thành một tuyên truyền viên tích cực về ATGT”.

Cũng trong khuôn khổ gala trao giải, thông qua Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông trích Quỹ Chung tay vì ATGT trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Báo Giao thông cũng trích quỹ, phối hợp cùng Ban ATGT TP HCM trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. 150 suất học bổng có giá trị 300 triệu đồng này dành để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là thân nhân của người gặp tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Theo báo Giao thông