TC MOTOR triển khai tuần thực tế dành cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô - Đại học Giao thông vận tải

Trong hai ngày từ 27-28/4/2021, TC MOTOR phối hợp cùng Đại học Giao thông vận tải tổ chức cho hơn 40 sinh viên chuyên ngành kĩ thuật ô tô có thành tích học tập và niềm đam mê với ngành tham dự Tuần thực tế tại hệ thống các đại lý và dây chuyền sản xuất ô tô của tập đoàn Thành Công.Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của TC MOTOR dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tập tại các trường trong khối ngành ô tô. Với chương trình này, TC MOTOR mong muốn giúp các bạn sinh viên kỹ thuật có được những kiến thức mới về thị trường cũng như các công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, bên cạnh đó tăng cường hoạt động thực tế cho sinh viên. Cũng trong chuỗi hoạt động này, TC MOTOR mong muốn đóng góp một phần công sức phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong những giai đoạn hội nhập trong thời gian tới đây.Trong 2 ngày, các sinh viên đã có nhiều hoạt động thực tế bên cạnh những thông tin chung về thị trường, công nghệ như tham quan mô hình hoạt động của showroom 3S của Hyundai, trực tiếp thực hành tại xưởng sửa chữa cùng hệ thống chẩn đoán lỗi xe GDS; tham quan học tập tại dây chuyền lắp ráp xe hiện đại bậc nhất Việt Nam tại nhà máy ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.

Đan xen những bài học, chương trình thực tế, các bạn sinh viên cũng có những cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia của TC MOTOR, các thắc mắc của các em sinh viên về kiến thức chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghệm cuộc sống, đem đến cho các em cái nhìn chính xác hơn, tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Thầy giáo Phạm Tất Thắng, đại diện trường chia sẻ: “Chương trình Tuần thực tế của công ty đã làm được những điều mà không phải lúc nào các giảng viên cũng có thể làm được cho các em sinh viên, giúp các em có thể thêm vững vàng, tự tin hơn trong quá trình định hướng nghề nghiệp sau này.

Bạn Nguyễn Văn An, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ô tô, Đại học Giao thông vận tải chia sẻ: “Tham dự chương trình thực sự bọn em đã được mở mang rất nhiều kiến thức về thị trường, công nghệ mới trong ngành ô tô cùng những kiến thức thực tế,… Qua chương trình, các em đã tự tin hơn về cơ hội làm việc, nhận thấy rõ những điểm yếu về kiến thức cần được bổ sung, đặc biệt bọn em thực sự thêm yêu lĩnh vực đang theo đuổi. Rất mong TC MOTOR tạo nhiều chương trình như thế này hơn nữa trong thời gian tới.”Kết thúc những ngày thực tế, các sinh viên được giao những đề tài nghiên cứu khoa học với những kiến thức liên quan trực tiếp đến ngành học cũng như những thông tin thu nhận được. TC MOTOR hỗ trợ toàn bộ chi phí triển khai đề tài cũng như tổ chức trao giải cho những sản phẩm tốt nhất của các nhóm. Các bạn sinh viên sẽ có một khoảng thời gian nghiên cứu và báo cáo trước hội đồng thẩm định bao gồm các thầy giáo cùng các kĩ sư ô tô của TC MOTOR để chọn ra những nhóm hiểu và giải quyết vấn đề xuất sắc nhất.

Thông qua chương trình, TC MOTOR muốn hỗ trợ các sinh viên khối ngành kĩ thuật ô tô có được những kiến thức mới, giúp các em không bị bỡ ngỡ trước sự biến đổi của thị trường, tạo nền tảng vững vàng, tự tin cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp.